Hé lộ bài tập 15 phút giảm mỡ bụng rõ rệt cho eo thon như ý muốn

Cập nhật ngày: 11/12/2023
Rate this post

Mỡ bụng dày là tình trạng chung của cả nam lẫn nữ hiện nay. Nhiều người chọn cách ăn kiêng hoặc đi hút mỡ để giảm mỡ bụng với mong muốn mỡ bụng hết nhanh chóng, nhưng thực sự những cách như vậy có hiệu quả không? Đối với việc giảm mỡ vùng bụng, để giảm mỡ hiệu quả nhất, bạn nên tập những bài tập giảm mỡ bụng. Bài viết này giới thiệu những bài tập 15 phút giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho người bận rộn.

Vì sao tập bụng mãi mà không giảm được mỡ

– Bụng bạn quá nhiều mỡ: Bụng luôn là nơi dự trữ năng lượng dự trữ trong cơ thể dưới dạng mỡ, nó nằm ngay dưới da và trên các cơ. Mỡ bụng càng dày thì cơ bụng sẽ càng ít lộ ra ngoài. Bạn có thể thấy những người gầy dù không tập cơ bụng vẫn rất lộ rõ . Tóm lại là lớp mỡ nếu không tập đúng cách thì cơ bụng sẽ không săn chắc xuất hiện dù tập mãi. Bài tập 15 phút tập giảm mỡ bụng rất hữu dụng dành cho các bạn đó.

– Tập quá nhiều hoặc quá ít: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bài tập bụng của bạn không hiệu quả. Nhiều bạn tập cơ bụng rất chăm chỉ với mong muốn nhanh chóng khoe ra nhưng cơ bắp chẳng hiện lên là bao. Về vấn đề này, bạn có thể hiểu rằng mặc dù cơ bụng khác với các nhóm cơ khác nhưng chúng cũng giống như mọi tế bào bình thường khác trong cơ thể. Sau quá trình tập luyện, cơ bắp cần được nghỉ ngơi, việc bạn ép anh ấy vận động quá sức, tập liên tục không những khiến việc tập luyện không đạt hiệu quả mà còn khiến các tế bào cơ kém phát triển. Vì vậy, bạn nên chú ý đến sự cân bằng giữa trọng lượng và cường độ của các bài tập bụng. Thông thường tập 15 phút giảm mỡ bụng tại nhà cũng là đủ để giảm mỡ bụng hiệu quả và xây dựng cơ bắp từ từ.

– Các bài tập bụng quá đơn giản: Bài tập bụng phổ biến nhất mà người tập gym nào cũng biết đó là bài tập gập bụng. Nhiều bạn coi đó là mục tiêu tập luyện để phát triển cơ bụng của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào bài tập này mà không chú ý đến các bài tập hỗ trợ khác thì việc tập cơ bụng của bạn sẽ không đạt hiệu quả. Vì vậy, bạn nên kết hợp thêm các bài tập phát triển cơ bụng khác như vặn mình, xoay eo, quỳ gối… để tác động mạnh mẽ hơn đến vùng cơ bụng.

bài tập 15 phút giảm mỡ bụng
Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng

Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng 

Burpee

– Bước 1: Bài tập 15 phút tập bụng giảm mỡ siêu tốc này như thế nào? Ngồi trên thảm tập hoặc trên sàn nhà. 2 gối khuỵu, 2 chân nâng cao sao cho thân và chân tạo thành chữ V.

– Bước 2: Giữ thân người hơi ngửa ra sau, 2 chân duỗi thẳng về phía trước.

– Bước 3: Cố định mông xuống sàn. Xoay người và tay sang trái, đồng thời xoay đầu gối sang phải.

– Bước 4: Lặp lại động tác nhiều lần. Sau đó đổi bên sang phải.

bài tập 15 phút giảm mỡ bụng
Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng: Burpee

Russian twist

– Bước 1: Ngồi trên thảm tập hoặc trên sàn nhà. 2 gối khuỵu, 2 chân nâng cao sao cho thân và chân tạo thành chữ V.

– Bước 2: Giữ thân người hơi ngửa ra sau, 2 chân duỗi thẳng về phía trước.

– Bước 3: Cố định mông xuống sàn. Xoay người và tay sang trái, đồng thời xoay đầu gối sang phải.

– Bước 4: Lặp lại động tác nhiều lần. Sau đó đổi bên sang phải. Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng cho người bận rộn plank này khá dễ thực hiện và có hiệu quản nhanh đối với vòng eo.

Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng
Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng: Russian twist

Side plank

– Bước 1: Nằm xuống thảm tập. Giữ chân thẳng và hai tay đặt dọc theo cơ thể.

– Bước 2: Từ từ co hai chân lên cao sao cho đầu gối tạo thành một góc vuông và cẳng chân song song với mặt sàn.

– Bước 3: Giữ mông trên sàn. Xoay thân sang trái sao cho bàn chân trái tiếp xúc với sàn và đùi vuông góc với sàn.

– Bước 4: Lặp lại động tác và đổi bên.

Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng
Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng: Side plank

Lying twist

– Bước 1: 15 phút thể dục có đem lại nhiều kết quả cho bạn không? Hãy chăm chỉ tập luyện và cảm nhận nhé! Nằm xuống thảm tập. Giữ chân thẳng và hai tay đặt dọc theo cơ thể.

– Bước 2: Từ từ co hai chân lên cao sao cho đầu gối tạo thành một góc vuông và cẳng chân song song với mặt sàn.

– Bước 3: Giữ mông trên sàn. Xoay thân sang trái sao cho bàn chân trái tiếp xúc với sàn và đùi vuông góc với sàn.

– Bước 4: Lặp lại động tác và đổi bên. 15 phút đốt mỡ bụng mỗi ngày với động tác này sẽ khiến cơ bụng của bạn hiện lên nhanh chóng đấy!

Crunches

Crunches là một bài tập quen thuộc để tác động vào cơ bụng dưới. Để thực hiện crunches, bạn hãy nằm ngửa, gập đầu gối và đặt hai tay sau đầu. Sau đó, nâng phần thân trên lên khỏi sàn và chạm hai khuỷu tay vào đầu gối. Giữ nguyên tư thế này trong một giây, sau đó hạ xuống và lặp lại.

Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng
Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng: Crunches

Leg raises

Leg raises là một bài tập khác tác động vào cơ bụng dưới. Để thực hiện leg raises, bạn hãy nằm ngửa, hai tay đặt dọc theo thân người. Sau đó, nâng hai chân lên khỏi sàn và giữ nguyên tư thế này trong một giây, sau đó hạ xuống và lặp lại.

Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng
Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng: Leg raises

Bicycle crunches

Bicycle crunches là một bài tập vừa đốt cháy mỡ bụng vừa giúp tăng cường sức mạnh cơ core. Để thực hiện bicycle crunches, bạn hãy nằm ngửa, hai tay đặt sau đầu. Sau đó, nâng chân lên khỏi sàn và bắt đầu đạp xe. Lưu ý, hãy giữ cho phần thân trên của bạn ổn định trong suốt quá trình thực hiện bài tập.

Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng
Bài tập 15 phút giảm mỡ bụng: Bicycle crunches

Mountain climbers

Mountain climbers là một bài tập cardio đốt cháy mỡ toàn thân, bao gồm cả mỡ bụng. Để thực hiện mountain climbers, bạn hãy bắt đầu bằng tư thế plank. Sau đó, nâng chân phải lên khỏi sàn và đá về phía trước, đồng thời đưa tay phải lên chạm phía trước chân phải. Giữ nguyên tư thế này trong một giây, sau đó hạ xuống và lặp lại với chân trái và tay trái.

Mountain climbers
Mountain climbers

Jumping jacks

Jumping jacks là một bài tập cardio đơn giản nhưng hiệu quả để đốt cháy mỡ toàn thân. Để thực hiện jumping jacks, bạn hãy bắt đầu bằng tư thế đứng, hai chân rộng bằng vai. Sau đó, nhảy lên và dang hai tay sang hai bên. Tiếp theo, hạ xuống và thu hai tay lại.

Jumping jacks
Jumping jacks

High knees

High knees là một bài tập cardio cường độ thấp, giúp đốt cháy mỡ toàn thân. Để thực hiện high knees, bạn hãy bắt đầu bằng tư thế đứng, hai tay đặt dọc theo thân người. Sau đó, nâng cao đầu gối lên cao, sao cho đùi song song với sàn.

High knees
High knees

15 phút tập giảm mỡ bụng thích hợp dành cho ai?

15 phút tập giảm mỡ bụng thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian để tập luyện. Những bài tập này có thể được thực hiện tại nhà, không cần dụng cụ hỗ trợ, giúp bạn đốt cháy mỡ bụng và tăng cường sức mạnh cơ core hiệu quả.

Ngoài ra, những người mới bắt đầu tập luyện cũng có thể tham khảo các bài tập này. Các bài tập này đều có cường độ vừa phải, phù hợp với những người mới bắt đầu.

Với những bài tập trên, chỉ cần 15 phút mỗi ngày là bạn sẽ nhanh chóng sở hữu chiếc bụng thon thả. Nếu muốn kết hợp với việc giảm cân tại phòng tập bạn cũng có thể giảm mỡ bụng mà không cần quan tâm giảm mỡ toàn thân giá bao nhiêu. Bạn cũng đừng quên xây dựng cho mình một thực đơn giảm cân hợp lý kết hợp cùng bài thể dục này để sớm sở hữu vòng eo con kiến nhé!

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận